കൂര്ക്കയുടെ കിഴങ്ങുകള് മുളപ്പിച്ചുള്ള വള്ളികള് ജൂലൈ മുതല് ഒക്ടോബര് വരെ മാസങ്ങളില് കൃഷിസ്ഥലത്തു നട്ട് കൃഷിയിറക്കുന്നു. വെളളം കെട്ടിനില്ക്കാതെ വാര്ന്നുപോകാന് സൌകര്യമുള്ളതും വളക്കൂറുള്ളതുമായ സ്ഥലം കൃഷിക്കായി തെരഞ്ഞെടുക്കാം. കൂര്ക്കയിലെ പ്രധാന ഇനങ്ങളാണ് ശ്രീധരയും നിധിയും.
വള്ളി മുറിച്ചെടുക്കുന്നതിന് ഒരു മാസം മുമ്പ് നഴ്സറി തയ്യാറാക്കണം. അടിസ്ഥാനവളമായി കാലിവളം ചേര്ക്കണം. 30 സെ.മീ. അകലത്തിലെടുത്തിട്ടുള്ള വരമ്പുകളില് 15 സെ.മീ. അകലത്തില് വിത്തുകള് പാകാം. വിത്തിട്ടു മൂന്നാഴ്ച കഴിയുന്നതോടെ 10-15 സെ.മീ. നീളമുള്ള കഷ്ണങ്ങളായി വള്ളികള് മുറിച്ചെടുക്കണം. കിളച്ചൊരുക്കിയ സ്ഥലത്ത് 30 സെ.മീ. അകലത്തില് 60-90 സെ.മീ. വീതിയില് വാരങ്ങളെടുത്ത് 30 x 15 സെ.മീ. അകലം നല്കി വള്ളികള് നടാം.
വളപ്രയോഗം - കാലിവളം, യൂറിയ, രാജ്ഫേസ്, പൊട്ടാഷ് വളം എന്നിവ നിലമൊരുക്കുന്നതോടൊപ്പം ചേര്ക്കുക. നട്ട് 45-)0 ദിവസം മേല്വളമായി യൂറിയ, പൊട്ടാഷ് വളം, കൂടി ചേര്ക്കണം. കളയെടുപ്പും മണ്ണടുപ്പിക്കലുംആവശ്യമെങ്കില് യഥാസമയം നടത്തണം. വള്ളി നട്ട് അഞ്ച് മാസമാകുന്നതോടെ വിളവെടുക്കാം.
No comments:
Post a Comment